Lưu ý khi sử dụng giấy dán tường

Giấy dán tường RUNON Nhật Bản do công ty PCS cung cấp là sản phẩm trang trí nội thất nâng tầm không gian nhà bạn, tạo điểm nhấn để trở nên nổi bật và sang trọng hơn. Tuy nhiên đối với những mẫu giấy hoa văn màu sắc nổi bật, chỉ nên sử dụng ở những diện tường có ý nghĩa như một điểm nhấn, không nên sử dụng quá tràn lan, tránh gây nhức mắt và rối không gian. Mảng nhấn có thể là sau lưng kệ tivi, đầu giường ngủ, khu vực sảnh đón…

          

Nếu sử dụng loại giấy dán tường chất lượng kém, thì sử dụng loại giấy dán tường này trên quá nhiều diện tường có tác dụng tiêu cực: đó là làm giảm khả năng trao đổi độ ẩm của tường với môi trường. Khi độ ẩm trong không khí cao, tường sẽ thẩm thấu bớt lượng hơi nước trong không khí, và khi độ ẩm môi trường giảm, lượng hơi nước trong tường sẽ thoát ra ngoài, tạo sự cân bằng. Sử dụng giấy dán tường chất lượng kém, khi độ ẩm cao, sẽ có hiện tượng “đổ mồ hôi”, chảy nước trên bề mặt. Đối với giấy dán tường RUNON Nhật Bản với thiết kế 3 lớp giấy thông minh, khả năng thoát hơi nước và chống ẩm tốt, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng điều này.

 

Trong trường hợp sử dụng giấy dán tường nhiều, trên diện lớn; thì cần lưu ý chọn những mẫu hoa văn nhẹ, chìm, với màu sắc nhã nhặn, để tránh rối mắt.

 

              

Một vài chú ý khi tự dán giấy dán tường

 

Khi tiến hành dán, ngoài các loại giấy dán tường, những nguyên liệu cần thiết là keo dán loại tốt, băng dính trong, băng dính màu, bút màu, đinh gim.

 

Với tường mới trát thạch cao, tốt nhất là sử dụng loại giấy có sẵn hồ (giấy decan, giấy keo). Loại giấy này có thể khắc phục được trạng thái xốp của tường, khi bóc ra thay giấy khác không ảnh hưởng đến độ trơn bóng của tường.

 

Loại tường đã dán giấy bồi thì cần bóc bỏ toàn bộ lớp giấy cũ sau đó rửa sạch các vết keo hồ dính lại.

 

Loại tường bả matit và phun sơn, cần thận trọng khi sử dụng keo dán, tránh để lại vết dán khi bóc giấy, tốt nhất là sử dụng giấy decan, giấy đã quét sẵn hồ.

 

Để xử lý những lỗ hổng và các vết rạn nứt trên tường, hãy làm rộng vết nứt và lấp chúng lại bằng vữa hoặc nhét bìa cứng vào, đợi khô mới dán giấy lên.

 

          

Nên tháo các mặt che, chân đế áp tường của các thiết bị, sau khi dán xong giấy sẽ lắp lại.

Với khổ giấy hạn chế thì một bức tường cần rất nhiều tờ. Do vậy, nên lưu ý khớp các mép giấy sao cho hoa văn phù hợp với nhau, đánh số theo thứ tự tránh nhầm lẫn khi dán. Dán từng tờ rồi chờ khô hẳn (5 phút với giấy thường, 10 phút với giấy dày) mới dán tờ tiếp theo.

 

Khi quyết định sử dụng giấy dán tường cho một bề mặt, một diện tường cụ thể, cần phải kiểm tra, định vị các vật dụng, thiết bị liên quan trên bề mặt tường, như mặt công tắc, ổ cắm, vị trí đèn tường, tivi, mặt điều hoà, mắc áo, đinh – móc treo tranh, treo đồ… Những vị trí này cần được định vị chính xác, đảm bảo kỹ thuật.

                           

Khi thực hiện dán giấy dán tường lên bề mặt tường, mà đã có những thiết bị, vật dụng trên đó; và nếu đã chính xác vị trí; thì tốt nhất nên tháo các mặt che, chân đế áp tường của các thiết bị, sau khi dán xong sẽ lắp lại. Khi đó các mặt che này sẽ đè lên bề mặt giấy dán tường, thẩm mỹ hơn nếu như để nguyên và cắt – trổ giấy quanh các mặt che, chân đế – rất dễ bị lỗi, lem nhem không đẹp.

              

Nếu công việc tự dán giấy dán tường quá khó khăn, đội ngũ công ty PCS sẽ giúp bạn thực hiện thi công. Với đội ngũ công nhân, kĩ sư thiết kế được đào tạo tay nghề bài bản từ Nhật cùng những dụng cụ thi công máy ép, máy bắn keo,vv… được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản chắc chắn sẽ hoàn thành công việc tỉ mỉ và làm nên những mảng tường hoàn hảo nhất, nâng cấp không gian sống của nhà bạn mới mẻ và hiện đại hơn.

 

Với những tư vấn cụ thể và chi tiết trên chắc chắn các bạn đã có thể chọn cho mình những mẫu giấy dán tường phù hợp và đẹp nhất cho ngôi nhà của mình. 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai..