8 TÁC NHÂN GÂY MÙI HÔI THỐI PHỔ BIẾN TRONG MỌI CĂN NHÀ

Quá trình sinh hoạt hàng ngày vô tình tạo ra rất nhiều những loại khí, mùi nguy hiểm thoát ra từ các vật dụng, đồ dùng hay rác thải sinh hoạt. Chúng tôi xin chỉ ra một vài loại chất thải gây mùi độc hại, hôi thối mà bạn thường gặp phải mà không hoặc ít có thông tin về các chất này như sau:

1. Chất Formaldehyde

giay-dan-tuong-019

Một trong những chất nguy hiểm hàng đầu có thể gây ung thư, vô sinh, chóng mặt, đau đầu cho mọi người mà vẫn tồn tại trong các sản phẩm, vật dụng hàng ngày chính là hợp chất Formaldehyde. Thông thường, một số nhà sản xuất hay thêm một tỷ lệ nhất định chất Formaldehyde để bảo quản sản phẩm. Tuy nhiên đây hoàn toàn là hợp chất cấm mà một số nhà sản xuất đã vi phạm nhằm kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm của mình. Bạn khó có thể phát hiện hợp chất này trong đồ dùng nhà mình vì Formaldehyde không màu, khi cho vào sản phẩm, các thành phần khác sẽ át đi mùi hắc của nó.

2. Mùi khói thuốc lá

giay-dan-tuong-018

Thuốc lá vẫn luôn chứa những thành phần độc hại, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người sử dụng lẫn những người xung quanh gián tiếp hít phải khói thuốc lá. Khoa học đã chứng minh, những người hít phải khói thuốc lá có nguy cơ nhiễm bệnh về phổi, gan cao hơn những người hút thuốc.

Trong thuốc lá tồn tại 3 hợp chất độc hại sau: Nicotine, Acetic Acid, Acetaldehyde có thể gây ung thư phổi, ung thư gan và nhiều bệnh nguy hiểm khác liên quan đến đường hô hấp.

3. Mùi từ nhà vệ sinh, chất thải sinh hoạt

giay-dan-tuong-017

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của chúng ta tạo ra rất nhiều loại hợp chất, khí gây mùi hôi thối như Hydrogen Sulfide (mùi trứng thối), Ammonia, Trimethylamine (có thể gây bệnh tim) và hợp chất Methyl Arc heptanes.

4 chất trên chỉ là số ít trong những chất độc hại được tạo ra từ quá trình sinh hoạt và rác thải hàng ngày, tiếp xúc nhiều với những mùi độc hại đó có thể gây buồn nôn, đau đầu, nguy hiểm tới thai nhi, và có thể gây ra bệnh ung thư hay bệnh tim.

giay-dan-tuong-016

Vậy làm thế nào để giải quyết những tác nhân gây mùi độc hại đó?

Để trừ khử những tác nhân gây mùi đó, điều cần thiết là bạn cần bỏ hoặc hạn chế sử dụng thuốc lá trong nhà. Bên cạnh đó, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, vứt bỏ rác thải sinh hoạt hàng ngày để tránh những khí bẩn tồn đọng.

giay-dan-tuong-016

Ngoài ra, hãy sử dụng những sản phẩm, dụng cụ có khả năng hút mùi, lọc mùi không khí, giúp thanh lọc bầu khí quyển trong mỗi không gian nhỏ. Điều hòa không khí có thể giúp bạn thanh lọc không khí, tuy nhiên, sử dụng điều hòa sẽ tốn công suất rất lớn, tiêu tốn năng lượng và khiến chi phí tiền điện hàng tháng của bạn sẽ tăng cao. Không chỉ thế, sử dụng điều hòa không khí, bạn chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn, khi không sử dụng, những mùi hôi lại trở lại như ban đầu.

Tin vui cho bạn!

giay-dan-tuong-015

Một sản phẩm có độ bền lâu dài, không tốn kém nhiên liệu và rất nhiều tính năng độc đáo và hữu dụng, một trong số đó chính là khả năng khử mùi, lọc rửa không khí, đó chính là GIẤY DÁN TƯỜNG đến từ thương hiệu RUNON NHẬT BẢN – phân phối trực tiếp bởi Công ty PCS. Với cơ chế khử mùi hoạt động dựa trên hệ thống khử mùi Triple Fresh, Giấy dán tường PCS với độ bền lên đến 15 năm có thể khử sạch 8 tác nhân gây mùi độc hại đã kể tên ở trên, trả lại cho không gian sống bầu không khí sạch sẽ, không ô nhiễm và độc hại, để bạn có thể hưởng trọn vẹn niềm vui từ cuộc sống mà không lo bệnh tật ảnh hưởng đến bạn và những người thân.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai..