Phong thủy giấy dán tường

Chọn họa tiết giấy dán tường theo phong thủy

Về việc lựa chọn họa tiết giấy dán tường phù hợp với phong thủy, thì chúng ta cần lưu ý 2 vấn đề chính sau đây. Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy giấy dán tường thì đây là 2 điều cần đặc biệt nên tránh khi chọn mẫu giấy dán tường

Hoa văn sắc nhọn

Điều này được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy giấy dán tường , nó sẽ tạo cảm giác nguy hiểm và thiếu thân thiện Ngoài ra chủ nhân và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực. Chính vì vậy khi lựa chọn giấy dán tường phòng khách nói riêng và đồ nội thất nói chung các bạn nên tránh sử dụng những vật dụng sắc nhọn Hình Ảnh hung tàn Những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách bởi thể hiện bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng. Nếu thực sự muốn sử dụng họa tiết theo hình, các bạn nên chọn cho mình những bức tranh phong cảnh thiên nhiên hài hòa nhẹ nhàng, sẽ làm cho không gian phòng khách của bạn trở nên đầm ấm hơn.

                          

Họa tiết quá rối mắt

Khi lựa chọn giấy dán tường cho phòng khách bạn bạn nên tránh chọn những họa tiết quá rối mắt, rườm rà, hoặc nếu có bạn chỉ nên cho nó vào điểm nhấn trong căn phòng, ngoài ra bạn cũng phải kết hợp với đồ nội thất sao cho hợp lý.

Tra cứu tuổi của gia chủ theo mệnh

Ưu tiên đâu tiên trong việc chọn mẫu giấy dán tường theo phong thủy, trước khi biết mình hợp với màu nào, thì bạn phải biết tuổi mình mệnh nào. Để tra cứu được mệnh theo tuổi các bạn cần xem qua bảng lục thập hoa giáp. Vì bảng thấp lục hoa giáp quá dài nên trong giới hạn bài viết chúng tôi không thể đưa ra đây.

Sau khi biết được mệnh của mình từ bảng thập lục hoa giáp rồi, thì chúng ta tiếp túc đến với màu sắc mẫu giấy dán tường phù hợp cho từng mệnh.

                     

Chọn mẫu giấy dán tường theo mệnh gia chủ

Chọn màu theo tuổi hợp phong thủy, chọn màu hợp tuổi, chọn màu theo tuổi, chọn màu sắc theo tuổi

Theo nguyên lý Ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố tương sinh, tương khắc của Ngũ hành:

  1. -KIM (Kim loại) có màu Trắng, Vàng, các sắc ánh kim
  2. -MỘC (Cây cối) có màu xanh lục
  3. -THỦY (Nước) có màu Xanh biển, Đen
  4. -HỎA (Lửa) có màu Đỏ, Hồng, Tím, Cam
  5. -THỔ (Đất) có màu Nâu, Vàng đất, Cam đất

1. Mẫu giấy dán tường cho người mệnh kim

Tương sinh: Thổ sinh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Tương khắc: Hỏa khắc kim

Tuy nhiên gia chủ phải tránh những chọn những mẫu giấy dán tường có màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim)

 

2. Mẫu giấy dán tường cho người mệnh mộc

Tương sinh: Thủy sinh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng các mẫu giấy dán tường có gam màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).

Tương khắc: Kim khắc Mộc

Với những người thuộc mệnh mộc thì gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

                 

3. Mẫu giấy dán tường cho người mệnh thủy

Tương sinh: Kim sinh Thủy

Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng mẫu giấy dán tường vàng, hoặc các mẫu có tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các mẫu gam màu màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy).

Tương khắc: Thổ khắc Thủy

Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

4. Mẫu giấy dán tường cho người mệnh hỏa

Tương sinh: Mộc sinh hỏa

Với những người mệnh hỏa thì mẫu giấy dán tường thích hợp cho họ là các mẫu có gam màu xanh của cây cối.

Tương khắc: Thủy khắc hỏa

Gia chủ nên tránh những mẫu có gam màu xanh nước biển hoặc màu đen.

                     

5. Mẫu giấy dán tường cho người mệnh thổ

Tương sinh: Hỏa sinh thổ

Theo nguyên tắc của phong thủy giấy dán tường, gia chủ mệnh thổ nên chọn các mẫu giấy có màu đỏ đại diện cho lửa.

Tương khắc: Mộc khắc thổ

Nên tránh những mẫu có màu nâu của đất. Các mẫu giấy dán tường màu nâu đất hoặc màu vàng là đặc biệt phải kiêng

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai..