Không phải dọn dẹp thường xuyên mà nhà vẫn sạch sẽ

Dọn dẹp nhà cửa, câu chuyện muôn thuở và là nỗi mệt nhọc của bất cứ ai, không chỉ là công việc của chị em phụ nữ, mà cánh đàn ông đôi khi cũng phải than dóc thở dài vì nhiệm vụ này.

tham-trai-san-2

Những vết bẩn, bụi, đất, cát từ sinh hoạt hàng ngày cho đến những ô nhiễm trong không khí luôn khiến ta mất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp. Nhưng công việc ở cơ quan hay chăm sóc gia đình, con cái đã chiếm đi hầu hết thời gian vốn có trong ngày của chúng ta. Và tất nhiên, đây là việc mà chả ai muốn làm cả.

tham-trai-san-3

Hoặc ở cơ quan, văn phòng, nếu các nhân viên phải dành thời gian ra để dọn dẹp văn phòng hàng ngày, không những tinh thần làm việc đi xuống mà năng suất công việc cũng không đảm bảo. Nếu công ty bạn thuê nhân viên lau dọn, điều này về mặt dài hạn sẽ gây ra tốn kém cho Chi phí của Công ty, nguy hiểm hơn, trong trường hợp bất cẩn, các vật dụng, tài sản của công ty sẽ dễ dàng không cánh mà bay.

Vì vậy, để không phải dọn dẹp nhà hàng ngày mà vẫn sạch sẽ, bạn nên làm theo những cách như sau:

1. Yêu cầu mọi người cất đồ đạc của mình ngăn nắp. Bố trí các ngăn tủ đựng đồ riêng hoặc treo các đồ dùng lên cao. Trông sẽ ngăn nắp và gọn gàng hơn.

2. Dẹp bớt những thứ đồ không cần thiết.

Một số người thường tiếc những thứ mà đã dùng hết nên giữ lại để sử dụng trong trường hợp sau này cần, ví dụ như vỏ chai, hộp nhựa, giấy,… Đây chính là nguyên nhân gây ra bụi bẩn tích tụ lâu ngày, gây mất mỹ quan và làm chật không gian. Chính vì thế, đừng tiếc rẻ, hãy vứt đi nếu bạn không sử dụng đến.

3. Quét dọn sạch sẽ khu vực gầm đồ nội thất.

tham-trai-san-4

Đây có lẽ là nơi rất nhiều người bỏ quên khi dọn dẹp nhà, nhưng thực tế thì đây là nơi tích tụ tất cả các rác thải, bụi bẩn trong ngôi nhà bạn mà không hề hay biết. Đa phần bụi bẩn khi gặp phải gió hoặc các tác động sinh hoạt thường ngay khiến chúng phải “tìm chỗ nấp” ở những nơi kín như gầm tủ, gầm bàn ghế, gầm giường,… Vì vậy, hãy dọn dẹp thật sạch khu vực này để hạn chế việc phải dọn dẹp nhiều lần.

4. Làm bay mùi khó chịu

tham-trai-san-5

Mùi thức ăn, mùi rác thải hay mùi từ những “bãi chiến trường” của những đứa trẻ gây ra như nước tiểu, bãi nôn, chớ rất khó bay mùi, thậm chí bạn phải lau dọn liên tục ngày qua ngày mới hết được mùi đó. Hãy sử dụng bột Baking soda rắc lên những chỗ đó, lớp bột này sẽ giúp bạn dọn dẹp dễ dàng hơn và loại bỏ mùi hôi khó chịu một cách hiệu quả.

5. Sử dụng thảm trải sàn

tham-trai-san-6

Thảm trải sàn Suminoe với lớp đế làm từ cao su, bạn không còn lo tình trạng đất cát rơi xuống thảm và lọt vào sàn nhà khiến việc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn. Lớp vải trên thảm mịn có khả năng chống bùn đất, bạn sẽ dễ dàng hút bụi hoặc quét dọn bằng chổi khô mà không phải lật thảm lên lau dọn thường xuyên. Sản phẩm phù hợp với những gia đình thường xuyên bận rộn hoặc những nơi công sở, cơ quan, trường lớp.

tham-trai-san-7

Để giảm thiểu sự vất vả và thời gian trong việc dọn dẹp nhà cửa, dành nhiều hơn những phút giây bên những người thân và niềm đam mê của bạn, hãy tin dùng THẢM TRẢI SÀN SUMINOE.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai..