Đón vượng khí vào nhà với Rèm vải Suminoe

Rèm cửa không chỉ đơn thuần là dụng cụ giúp che chắn ánh nắng, trang trí mà còn là một trong những vật dụng phong thủy khá quan trọng giúp mang lại vượng khí cho không gian kiến trúc sống của bạn.

rem-cua-q4

Rèm thường được dùng gắn liền với những khung cửa sổ nhìn ra bên ngoài. Theo phong thủy, cửa sổ được xem như là đôi mắt của ngôi nhà, chính vì lẽ đó, nó liên quan đến mức độ năng lượng, khả năng nhìn nhận cuộc sống một cách thấu đáo của gia chủ. Bởi vậy, tấm rèm cửa buông trên cửa sổ không chỉ ngăn cản tầm nhìn trực diện từ bên ngoài vào trong ngôi nhà mà còn ngăn khí yếu, giúp điều chỉnh luồng ánh sáng đi vào, tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

rem-cua-q3Cụ thể, trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm cửa màu xanh hoặc đen, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy. Tốt nhất bạn nên chọn những rèm cửa có những nếp xếp li, vì nó sẽ tạo cảm giác gợn sóng, giúp ta liên tưởng đến hình ảnh song nước, tăng vượng khí cho căn nhà của bạn.

Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn tốt nhất. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam. Rèm cửa được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

rem-cua-q2

Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám. Đồng thời, để chọn rèm cửa theo phong thủy, hướng Tây thuộc hành Kim, ta nên chọn rèm cửa có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo cho rèm cửa có độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

rem-cua-q1

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai..