Những cẩn trọng trong việc giặt rèm vải

1. Nếu sử dụng bàn chải to mềm để vệ sinh cho rèm cửa, bạn chú ý đưa bàn chải theo chiều từ trên xuống và bắt đầu từ trên phần trên cùng của rèm cửa trở xuống dưới cho cả 2 mặt của rèm. Vì nếu làm từ khoảng giữa hoặc phái dưới rèm đi lên thì khi chải, bụi sẽ lan ra và bạn phải tốn nhiều thời gian hơn để làm sạch lại lần nữa.

rem-vai-01

2. Hãy kiểm tra mùi từ rèm cửa hàng tuần. Thỉnh thoảng, bạn có thể khử mùi cho rèm cửa bằng cách phun xịt dung dịch có mùi thơm. Tuy nhiên, bạn tránh chọn các loại nước có mùi quá đậm, khó ngửi vì chúng có thể làm phản tác dụng và làm nhanh phai màu rèm cửa của bạn.

rem-vai-02

3. Đừng quên vệ sinh cả các khoen, móc mắc và thanh treo rèm. Nếu chúng quá hoen rỉ hoặc bám đầy vết bẩn, bạn hãy cho các khoen mắc vào nước đun sôi với giấm, những dụng cụ đó sẽ sạch và sáng trở lại.

rem-vai-03

4. Nếu lạm dụng giặt giũ, rèm cửa sẽ mau xuống màu, biến dạng và nhanh hư hỏng. Nhưng nếu hàng tuần, bạn vệ sinh khô cho rèm cửa sẽ rất tốt. Bạn có thể sử dụng nhiều dụng cụ để làm sạch bụi như chổi lông, giẻ lau ẩm, dụng cụ vệ sinh. Nếu bạn dùng giẻ lau ẩm để vệ sinh rèm cửa, thì trước đó bạn cần làm sạch bụi bẩn bám trên rèm để tránh khi lai, giẻ ẩm làm các vết dơ loang trên rèm. Và bạn cũng không nên dùng giẻ ấm để vệ sinh những rèm cửa có màu sáng.

rem-vai-04

5. Nên giặt rèm cửa trong nước lạnh để hạn chế rèm cửa bị co hoặc phai màu đến mức thấp nhất.

6. Không nên giặt với nước nóng hoặc chọn chế độ sấy khô có hơi nóng vì cách này có thể làm cho rèm cửa của bạn bị nhăn nhiều hơn, phai màu và dễ co rúm.

7. Tập trung vệ sinh ở đường viền và các nếp gấp của rèm cửa, đó là nơi thường bám nhiều bụi nhất.

8. Vệ sinh ở cả 2 mặt của rèm vải. Khi bắt đầu vệ sinh rèm cửa, bạn có thể dùng giấy báo hoặc tấm nilong che phủ để tránh bụi cho các vật dụng khác trong nhà gần nơi bạn vệ sinh.

rem-vai-05

9. Phơi rèm cửa ở nơi mát, có bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời để giữ màu cho rèm cửa được lâu hơn. Và chỉ nên treo màn cửa khi chúng khô hoàn toàn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai..