Hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa sạch sẽ

Cũng như những sản phẩm khác như quần áo, đồ đạc, nội thất đều cần được vệ sinh sạch sẽ, nhất là những đồ vật thường sử dụng ở phòng khách, phòng ăn, vì đây là những nơi thường xuyên có nhiều khách của gia đình đến chơi hoặc làm việc, và là bộ mặt của toàn ngôi nhà. Những đồ nội thất như bàn ghế, tủ có thể dễ dàng được lau chùi, nhưng một số sản phẩm khác ví dụ như thảm hay rèm thì để vệ sinh, giặt rửa sạch sẽ lại là một vấn đề khá phức tạp. Giấy dán tường Store sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh rèm cửa một cách tốt nhất.

rem-cua-02

1. Phân loại rèm cửa khi giặt

Tương tự như những loại quần áo chúng ta mặc hàng ngày, có loại giặt được bằng máy, nhưng có những loại chỉ giặt được bằng tay hoặc giặt khô. Bởi vậy nên khâu phân loại rèm trước khi giặt rất quan trọng, không chỉ tránh việc rèm gây ảnh hưởng đến các loại quần áo khác, mà còn giúp rèm vải bền hơn sau khi giặt, không bị sứt chỉ, nhăn, gião.

rem-cua-03

a. Loại rèm có thể giặt bằng máy

Là những bộ rèm cửa có chất liệu là sợi polyester vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần cũng không lo rèm bị biến dạng. Khi giặt máy bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt

Chú ý: Khi giặt rèm bằng máy giặt, bạn nên tháo các vòng khuyên hoặc có thể cho rèm vào túi giặt để giặt.

rem-cua-04jpg

b. Loại rèm không nên giặt bằng máy

Là những bộ rèm cửa có chất liệu là vải thô, vải gấm rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ mất tuyết của bề mặt nhung. Những mẫu rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm.

Với những loại rèm vải này, bạn nên đem phơi nắng một lần. Sau khi được phơi nắng, quý khách có thể dùng chổi quét bụi hoặc máy hút bụi có cán dài để thực hiện lại một lần như trước theo chiều vải từ trên xuống dưới trước khi mang ra sử dụng.

rem-cua-05

2. Cách giặt đối với từng loại vải

Đối với các loại rèm vải sheer, vải voal có hoa thêu màu trắng bạn có thể giặt tay bằng nước có hòa bột giặt và một chút nước tẩy trắng. Khi đã giặt xong, bạn không nên vắt mạnh mà chỉ nên bóp nhẹ cho chảy bớt nước rồi đem ra phơi nắng. Đảm bảo rèm của bạn sẽ trắng sạch và suôn thẳng.

rem-cua-01

Đối với rèm vải bằng sợi tổng hợp: trước tiên phải ngâm trong nước từ 2-3 phút, rũ cho hết bụi bám ở bề mặt, sau đó ngâm vào chậu nước lạnh đã hòa tan 2-3 thìa xà phỏng bột, với thời gian từ 15-20 phút, vò nhẹ bằng tay. Không được giặt nước quá nóng để tránh bị biến dạng, sau khi rũ bằng nước sạch, bạn hãy đem rèm phơi nơi thoáng gió.

Đối với rèm vải bằng vải lanh: vải lanh được dệt từ sợi lanh, sau đó làm cứng để tạo độ đanh và sắc sảo cho vải. Vải lanh rất dễ nhăn và cần phải ủi, đặc tính vải nhẹ và mát, bởi vậy bạn nên giặt khô hoặc giặt bằng nước lạnh với chất tảy nhẹ, sau đó phơi khô tự nhiên.

3. Mẹo giúp giặt rèm vải trắng và sạch hơn

Dùng gừng tươi 25gr, thái miếng đun sôi tạo thành chậu nước gừng rồi cho màn vào ngâm khoảng 3 giờ, sau đó vò nhẹ, những chỗ ám đen lập tức biến mất. giặt lại bột giặt, rũ bằng nước sạch sẽ giúp rèm vải trắng sạch như mới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai..