Phòng ngủ ấm cúng và lãng mạn với những chiếc Rèm vải

Phòng ngủ, nơi không gian riêng tư và bình yên nhất của mỗi người. Là nơi để ta trút bỏ mọi ưu phiền, tìm về chốn tĩnh lạc và ấm cúng, say nồng những giấc ngủ an yên. Chính vì vậy, ta luôn muốn lựa chọn những sản phẩm, đồ đạc trang trí có xu hướng mang lại sự nhẹ nhàng bình yên đó cho phòng ngủ.

rem-cua-02

Có tác dụng ngăn ánh sáng chói chang của mặt trời vào trong phòng, cho những giấc ngủ thêm phần yên tĩnh và riêng tư hơn, những chiếc rèm vải còn đóng vai trò rất quan trọng trong tính thẩm mỹ của mỗi căn phòng. Nhưng để sử dụng loại rèm nào phù hợp với căn phòng thì không phải ai cũng biết.

 

1. Rèm vải bằng lanh

Nếu bạn muốn tạo không gian thoáng mát cho căn phòng thì loại rèm vải lanh màu nhạt sẽ là lựa chọn hàng đầu. Với kiểu phòng ngủ hiện đại, bạn nên sử dụng loại rèm vải lanh có màu sắc đậm hơn để làm điểm nhấn cho căn phòng. Loại rèm này vừa có giá cả hợp lý lạivừa mang lại nét mềm mại, dịu dàng cho không gian sống.

rem-cua-03

2. Rèm xếp ly

Rèm xếp ly được treo trong hốc âm trần nên giấu được phụ kiện treo rèm, chỉ để lộ phần vải, giúp rèm trở nên cao hơn, tiết kiệm diện tích hơn. Bên cạnh đó, rèm xếp ly tạo được vẻ mềm mại và đem đến sự ấm cúng, tinh tế mà hài hòa cho phòng ngủ của bạn.

rem-cua-04

3. Rèm voan hoặc ren trong suốt

Nếu bạn là người yêu sự lãng mạn, nhẹ nhàng bình yên thì loại rèm này được tạo ra để dành cho niềm yêu thích đó của bạn. Rèm bằng vải voăn nên rất nhẹ, mỏng, do đó, nó có xu hướng gần gũi với thiên nhiên, tạo không gian mở và thoáng đãng, cho bạn một cảm giác trong lành mỗi sáng bình minh nhìn ra bên ngoài với những hàng cỏ cây, hoa lá.

Bên cạnh đó, loại rèm vải này có chức năng như tấm gương trong bộ sưu tập Rèm vải Modes – Mirror Lace của Suminoe, giúp tăng diện tích không gian cho căn phòng.

rem-cua-05

Cách đo tính vải cho Rèm

Chiều rộng của rèm thông thường bằng kích thước của mỗi ô cửa sổ cộng thêm khoảng 40 cm (phủ qua hai bên cửa sổ mỗi bên khoảng 20cm). Chiều rộng khổ vải thuộc vào bề rộng của từng ly gấp (khoảng 10cm) và tổng số ly trên rèm.

rem-cua-01

Thông thường, khổ rộng của vải bằng 2 đến 3 lần chiều dài suốt rèm tùy theo chất liệu vải (nếu là vải thô dày thường gấp 2 còn vải mỏng thì dài gấp 3 chiều dài suốt rèm). Sau khi tính được con số cuối cùng, bạn nên cộng thêm 5-10 cm cho việc may đường viền hoặc phải nối vải.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai..