Hé lộ khả năng tiết kiệm điện của Rèm vải Suminoe

Điện là một trong những phát minh tuyệt vời của nhân loại. Nhờ có điện, những ngày mùa hè không còn nóng nực nhờ quạt và điều hòa, mùa đông không còn rét buốt nhờ máy sưởi ấm nữa. Nhưng cũng chính bởi điện khiến cho chi phí sinh hoạt bị tăng lên gấp bội mà đôi khi chúng ta không rõ nguyên nhân vì sao.

Cùng điểm qua một vài nguyên nhân gây ra tình trạng lãng phí điện như sau:

1. Bật các thiết bị điện ngay cả khi không có ở trong phòng

Đôi khi do ý thức kém hoặc lãng quên, chúng ta đã ra khỏi phòng mà quên không tắt các thiết bị điện, gây lãng phí. Đây là lỗi thường xuyên xảy ra ở bất cứ đâu và cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tốn kém chi phí tiền điện hàng tháng

rem-vai-06

2. Hở thiết bị điện

Một số loại dây điện, máy móc, thiết bị sạc bị hở điện, điều này vừa gây nguy hiểm lớn cho người sử dụng, vừa gây tốn điện bởi lượng nhiên liệu đi vào thiết bị điện giảm tải, khiến chúng ta phải tăng công suất hoặc kéo dài thời gian sạc trữ điện cho máy móc.

rem-vai-05

3. Mở tủ lạnh lâu

Tủ lạnh có chức năng làm mát và bảo quản thực phẩm. Mỗi lần chúng ta mở tủ lạnh, khiến cho công suất của tủ lạnh phải vận hành mạnh hơn, cần nhiều điện năng hơn để hoạt động. Công suất để tủ lạnh hoạt động là rất lớn nên mỗi lần chúng ta mở tủ lạnh lâu, vô tình đã đẩy chi phí tiền điện lên cao hơn rồi đó.

rem-vai-04

4. Phòng bị hở khi sử dụng điều hòa nhiệt độ, máy sưởi ấm

Tương tự như tủ lạnh, khi sử dụng điều hòa nhiệt độ, máy sưởi ấm, hoặc sử dụng chúng trong không gian rộng lớn, điều này khiến điều hòa và máy sưởi phải đẩy công suất lên cao hơn để đáp ứng nhu cầu điện năng theo diện tích phòng.

rem-vai-03

Khác với tủ lạnh ở chỗ, nếu tủ lạnh chỉ có diện tích chứa nhỏ, cánh cửa chứa lớp mút cao su để ngăn việc bị hở thì sử dụng máy điều hòa hay máy sưởi ấm lại được sử dụng trong diện tích lớn, và ngoài việc chúng ta cố gắng đóng chặt các cánh cửa thì cũng không thể kín được như tủ lạnh, như vậy, một lượng lớn nhiệt vẫn bị thoát ra từ những lỗ hở trên các cánh cửa đó. Đặc biệt vào mùa đông trời lạnh, các cánh cửa có xu hướng co vào, gây ra những lỗ hổng, gió lạnh bên ngoài luồn qua khe cửa gây cảm giác ớn lạnh.

Bởi vậy, có thể bạn không tin, nhưng Rèm vải Suminoe có khả năng che lấp cao các lỗ hổng trên cửa sổ, với chức năng tương đương với lớp mút cao su của tủ lạnh, ngăn không khí bên ngoài lọt vào phòng. Từ đó giảm tình trạng tốn kém điện năng, đặc biệt ở những thiết bị điện có công suất tiêu thụ lớn như điều hòa nhiệt độ hay máy sưởi

rem-vai-02

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai..